Là một người hiểu chuyện

Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2022

DỰ ÁN KINH DOANH SỮA CHUA TRÂN CHÂU HẠ LONG

Thành viên nhóm 05, lớp 16AK14

 

Nguyễn Trọng Tiến: 2200042

Bùi Thị Trang: 2200052

Ngô Thị Tươi: 2200084

Vũ Thị Phê: 2200008

Lê Thị Thanh Hiền: 2200013


 

I. Dự án kinh doanh áp dụng thương mại điện tử

*. Dự án  quán sữa chua trân châu Hạ Long 

LỜI MỞ ĐẦU

     Từ đầu năm 2020 đến nay sữa chua trân châu xuất hiện khắp nơi trên các phố phường Hạ Long. Dù có nhiều thương hiệu khác nhau nhưng điểm chung của mô hình dự án này là tạo không gian, nhấn mạnh vào yếu tố hiện đại, trẻ trung

Mặc dù là món ăn mới lạ mới xuất hiện khá đơn giản nhưng sữa chua trân châu lại đang chiếm được cảm tình của giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh các quán sữa chua trân châu kín khách vào các ngày cuối tuần và các dịp lễ. Đây không phải là món ăn ngày một ngày hai mà có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào nên chắc chắn đây sẽ là sản phẩm tiêu dùng dài hạn

Mức giá hợp lí là điểm mạnh của mô hình này. So với các quán giải nhiệt như café, trà sữa mà  khách hàng thường sẽ phải chi trả 30,000-40,000đ/ly, mức giá trung bình khá ổn định hiện nay thì với sữa chua trân châu họ sẽ chỉ phải trả với mức giá trung bình là khoảng 20,000đ/ cốc. Với mức giá này sản phẩm có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn và đa dạng

 

 

 

 

 

 

Phần 1: Giới thiệu về dự án

1.    Tên dự án:  SỮA CHUA TRÂN CHÂU HẠ LONG 

·      Thông tin : Quán sữa chua  trân châu online

·      Sản phẩm: Kinh doanh sữa chua trân châu 

·      Thực hiện theo hình thức  bán lẻ và bán online 

2.    Thành viên (nhân sự) dự án:

-       Gồm thành viên:

Nguyễn Trọng Tiến

Bùi Thị Trang

Ngô Thị Tươi

Vũ Thị Phê

Lê Thị Thanh Hiền

 

Phần 2: Xác định mục tiêu và kế hoạch của dự án


 1. Ý tưởng kinh doanh thượng mại điện tử? (Lĩnh vực, sản phẩm, ...)

     Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang len lỏi vào từng ngóc ngách của mọi ngành kinh doanh, mọi lĩnh vực. Thậm chí, cả ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng không là ngoại lệ khi mọi người có thể ứng dụng bằng cách mở ra các quán sữa chua trân châu online thông qua website chuyên nghiệp. Kinh doanh online qua website đã và đang là lựa chọn của rất nhiều cá nhân và tổ chức kinh doanh.

 - Quán sữa chua trân châu online là địa điểm kinh doanh các sản phẩm nhập bao gồm các loại topping ăn kèm với sữa chua trân châu .

     + Các sản phẩm trên đều là các sản phẩm thiết ăn vặt yêu thích của các khách hàng hiện nay .

     + Cơ hội thành công cao, do nhu cầu mua sắmonline ngày một phát triển .

     + Các nền tảng thương mai điện tử hộ trợ kinh doanh online phát triển mạnh mẽ.

 

2. Tầm nhìn và giá trị cốt lõi của dự án

 2.1. Tầm nhìn:

      -  Sau 3 năm có thể mở được cơ sở  mới .

Phải  làm ra  được nhiều loại sữa chua trân châu nhiều vị khác nhau .
 

 2.2. Giá trị cốt lõi:

- Tôn trọng bản thân, đồng nghiệp, đối tác & quý khách hàng.

      -  Công bằng & trung thực trong ứng xử và trong các giao dịch.

      -  Môi trường làm việc hợp tác & tinh thần đồng đội.

      - Không ngừng nỗ lực, hoàn thiện & thích ứng.

      -  Cam kết đóng góp cho sự thịnh vượng và phát triển của cộng đồng 

 Nhiệm vụ:

      - Xây dựng webside bắt mắt, dễ sử dụng. 

      - Tìm nguồn cung ứng nguyên liệu đa dạng giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo.

      - Bảo quản  sữa chua theo đúng nguyên tắc của quán đặt ra .

 

2.3. Phân tích thị trường kinh doanh

2.3.1. Đánh giá về thị trường mà dự án hướng tới

        Thị trường tiềm năng:

          + Việt Nam có khoảng 61,3 triệu người đang sử dụng điện thoại thông minh. Nên rất tiềm năng để phát triên dự án.

       - Thị trường mục tiêu:

          + Khách hàng và bố , mẹ, con nhỏ của khách hàng từ 18 đến 45 tuổi.

(Đây là nhóm khách hàng có nguồn lực tài chính và sử dụng internet tốt nhất).

          + Khách hàng trên 45 tuổi. 

2.3. 2. Đánh giá về đối thủ cạnh tranh và lợi thế cạnh tranh 

       Hiện nay các mô hình kinh doanh online về đồ ăn vặt online nhất là quán sữa chua trân châu đang phát triển rất mạnh mẽ và rộng rãi. Và cũng có rất nhiều quán sữa chua trân châu online đã và đang kinh doanh trên thị trường. So với các đối thủ thì mô hình kinh doanh quán sữa chua trân châu online có những điểm mạnh điểm yếu sau.

      Điểm yếu : 

-       Kinh nghiệm vận hành  quán sữa chua trân châu online còn yếu.

-        Webside cần có thời gian đi vào thị trường, cần có thời gian để quảng bá thương hiệu.

-        Các đôi thủ cạnh tranh đã có chỗ đứng trên thị trường, có lượng khách quen nhất định.

      Điểm mạnh :

-       Lượng khách hàng có sẵn , tin tưởng vao chất lượng sản phẩm .

-       Có nguồn nguyên liệu phong phú , đa dạng, đảm bảo chất lượng.

-     Có công thức chế biến sữa chua trân châu đặc biệt .

-       Có vốn đầu tư và vốn lưu động bền vững.

-       Có các chế độ dịch vụ tư vấn khách hàng trước và sau khi sử dụng sản phẩm . 

-      Chủ quán kiểm soát chặt chẽ quy trình làm sữa chua nên chất lượng đến tay khách hàng đạt chất lượng tốt . 

-     Nắm bắt nhanh chóng xu hướng thị hiếu người tiêu dùng, không ngừng sáng tạo đa dạng các loại sữa chua trân châu , cung ứng cho nhu cầu đa dạng của khách hàng.

-        Chiến lược Marketing hiệu quả.

 2.3.3. Phân tích những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra khi triển khai dự án và những biện pháp để khắc phục

Ø Nguy cơ rủi ro:

-       Quản lý công nghệ thông tin không nhanh nhạy, sản phẩm không nhạy bén, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường.

-       Dễ bị hacker tấn công lấy cắp thông tin.

Ø Biện pháp khắc phục:

-       Không ngừng học hỏi công nghệ mớiMua những phần mềm và thuê nhân viên IT có trình độ.

-       Cần có chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp để giữ chân các khách hàng đã mua và sử dụng dịch vụ của webside, ngày càng thu hút được số lượng khách hàng mới.

2.4. Chiến lược kinh doanh

  2.4.1. Mô hình kinh doanh

    -  Dự án kinh doanh  sữa chua trân châu online là dự án thương mại nói cách khách là việc kinh doanh mua bán online sản phẩm có điều kiện .

     -  Địa điểm của dự án được phát triển mạnh trên không gian mạng và tại mặt bằng của quán.

     -  Quán  sữa chua trân châu trực tuyến cũng phát huy tối đa vai trò của các nhân viên trong quán .

    Với khẩu hiệu “ Ăn ngon là mê  ” khi khách hàng đến với quán khách hàng sẽ có những lợi ích sau :

      + Được tư vấn và thưởng thức sữa chua trân châu kèm các loại tooping ngon có lợi cho sức khỏe .

      + Được mua các sản phẩm sữa chua có chất lượng tốt nhất mà giá lại hợp lý nhất. 

      + Khách hàng còn được tham gia các chương trình , như tích điểm, tặng các thể giảm giá cho những lần mua hàng sau.

      + Khách hàng còn được trải nghiệm mua sữa chua trân châu mà không cần ra khỏi nhà thông qua trang webside, face, zalo của quán và dịch vụ giao hàng tận nhà. Vừa tiết kiệm thời gian, tránh rủi do khi lưu thông trên đường. 

2.4.2. Giải pháp công nghệ (Website, tên miền, cách thức: Kinh doanh, giao hàng, thanh toán, ....)

    - Website: WWW.suachuatranchauhalongonline.com.vn

       Từ đây nhân viên hoàn toàn có thể tư vấn  cũng như giới thiệu toàn bộ các loại sản phẩm sữa chua kèm theo topping ăn kèm của quán đến với khách hàng . Giúp người bán và người mua không cần gặp mặt, tốn công sức đi lại.

    - Giao hàng:

          Với những khách hàng thuộc khu vực trong thành phố , nhân viên giao hàng của quán  sẽ giao hàng tại nhà. Thông thường khách hàng đặt hàng trong ngày thì sẽ nhận được hàng trong vòng 15 phút cho đến 30 phút .

          Bộ phận giao hàng sẽ liên lạc trước để khách hàng sắp xếp thời gian, địa điểm cụ thể để giao hàng.

    - Thanh toán:

v Cách 1: Thanh toán chuyển khoản

              Quý khách hãy gọi đến số hotline của  quán  Hoặc chát trên website của  quán để nhận được thông tin tài khoản và hướng dẫn chuyển khoản qua Momo, ZaloPay, ví điện tử, VISA,…

              Sau khi kiểm tra có tiền của khách hàng trong tài khoản, quán sẽ gọi điện tới khách hàng để xác nhận và gửi hàng.

v Cách 2: Thanh toán khi nhận hàng

       Khách hàng sẽ thanh toán tiền hàng cho đơn vị chuyển phát nhanh, nhân viên giao hàng khi nhận hàng tại nhà sau khi đã kiểm tra sản phẩm.

       Với phương châm quyền lợi của khách hàng là quan trọng nhất, quán sữa chua trân châu online cam kết áp dụng hình thức giao hàng và thanh toán thuận lợi cho khách hàng nhất.

        Đến với  quán sữa chua trân châu online, quý khách có thể thoả sức lựa chọn  các sản phẩm khác nhau ở quán .

       Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả các đơn hàng trên 500,000 VND với dịch vụ giao hàng miễn phí . 

      Với chúng tôi, sự hài lòng và thoải mái của quý khách luôn là ưu tiên hàng đầu trong tiêu chí phục vụ cũng như hoạt động tại quán sữa chua trân châu online.

2.4.3. Chiến lượng Marketing cho dự án

  -Các hình thức quảng cáo, tiếp thị

     + Quảng cáo dựa trên nền tảng Facebook, Zalo.

     + Tiến hành đàm phán mua gói ưu đãi khách hàng cơ bản, tiếp cận đối tượng khách hàng từ 15 đến 60 tuổi. Gói trung ưu đãi bình 5.000.000đ/ tháng.

 -Lựa chọn các hình thức bán hàng

Bán hàng qua Facebook, zalo,Tiktok, Webside….

     +Tạo trang fanpage riêng của quán sữa chua trân châu , update hình ảnh thường xuyên liên tục của sản phẩm, trả lời tin nhắn nhanh chóng đúng trọng tâm khi chăm sóc khách hàng.

-Chính sách chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm

    + Khách hàng sẽ được tặng phiếu giảm giá .

    + Ngoài ra dựa vào phần tích điểm khi mua sản phẩm khách hàng sẽ có chế độ hậu mãi cho các lần tiếp theo như giảm giá từ 3% đến 10%.

2.5. Các công việc chính phải làm và bản phân công kế hoạch

2.5.1. Các công việc chính phải làm   

          -  Hoàn tất thủ tục pháp lý cho quán sữa chua trân châu  online : Như đăng ký kinh doanh, đăng kí mã số thuế, đăng kí , giấy  vệ sinh  ATTP.

         -  Tìm nguồn cung cấp  nguyên liệu .

         -  Đăng kí phần mềm bán hàng, phần mềm cập nhật thông tin thuốc. 

         -  Lập Webside, facebook, instagram,tiktok để quảng cáo cho quán sữa chua trân châu”.

2.5.2. Bản phân công công việc

STT

Thành viên

Nội dung

Ghi chú

1

Nguyễn Trọng Tiến

Bùi Thị Trang

-Phụ trách Thủ tục pháp lý, 

Phụ trách bán hàng, tư vấn online, chăm sóc khách hàng .

 

2

Vũ Thị Phê

Ngô Thị Tươi

Phụ trách làm sữa chua 

Đóng gói chuyển hàng đi và bảo quản .

 

3

Lê Thị Thanh Hiền

Phụ trách IT makerting, web, hình ảnh, bán hàng.

 

 

 

Phần 3: Đo lường lợi ích và kinh phí thực hiện

3.1.       Mô hình đầu tư khởi nguồn dự án

        3.1.1. Chi phí cứng ban đầu cho dự án

     Bảng 3.1: Danh mục các khoản dự trù cứng ban đầu cho dự án

STT

Hạng mục 

SL

ĐVT

Giá

Thành tiền 

1

Bàn tròn 

30

Cái 

           80,000 

                 2,400,000 

2

Ghế nhựa 

150

Cái

           20,000 

                 3,000,000 

3

Khay bưng đồ 

6

Cái

           45,000 

                    270,000 

4

Muỗng ăn sữa chua 

500

Cái

              2,000 

                 1,000,000 

5

Đĩa to 

50

Cái

           15,000 

                    750,000 

6

Lọ thủy tinh đựng sữa chua 

750

Lọ

              6,000 

                 4,500,000 

7

Tủ lạnh cấp đông 

2

Cái

20.000.000 

              40,000,000 

8

Chi phí đặt cọc tiền nhà  

2

Tháng

10.000.000 

              20,000,000 

9

Biển hiệu quán 

1

Bộ 

1.500.000 

                 1,500,000 

10

Chi phí sửa quán 

1

Lần

18.000.000 

              18,000,000 

11

Giấy chứng nhận VSATTP

1

Tờ

         150,000 

                    150,000 

12

Quạt

2

cái

         300,000 

                    600,000 

13

Điều Hòa

1

cái

      5,000,000 

                 5,000,000 

14

Bóng đèn

3

cái

         150,000 

                    450,000 

15

Lọ hoa 

10

lọ

           50,000 

                    500,000 

 

Tổng 

 

 

 

98,120,000 

Bảng chi phí vốn lưu động trên tháng 

1

Vốn nhập thêm nguyên liệu

15.000.000

2

Tiền điện , nước, internet, điện thoại,…

3.000.000

3

Quảng cáo, chạy quảng cáo

6.000.000

4

Tiền nhân viên

15.000.000

5

Vật dụng , bao bì đóng hàng 

3.000.000

6

Phầmềm bán hàng

5.000.000

 

Tổng

47.000.000

 

 

3.1.2. Chi phí mềm và các chi phí phát sinh khác

              Bảng 3.2: Danh mục các khoản dự trù khác cho dự án

Đơn vị:Việt nam đồng

STT

Tên hạng mục đầu tư

Số tiền

Ghi chú

1

Phí gửi hàng

3.000.000

Tuỳ lượng đơn trong tháng

2

Phí phát sinh khác

7.000.000

 

Tổng cộng

10.000.000

 

 Quy  mô vốn : 182.120.000  nghìn  đồng

3.2. Mô hình doanh thu từ dự án (các nguồn thu từ dự án và liên quan khác tạo lợi nhuận thương mại)

Bảng 3.2: Các nguồn doanh thu từ dự án 3 tháng đầu

Đơn vị: Việt nam đồng

Doanh thu tháng

Chi phí vận hành

Chi phí phát sinh

Quỹ tái đầu tư

Lợi nhuận

175.586.000đ

29.000.000đ

2.000.000đ

55.000.000đ

58.260.000

  

    3.3. Phân tích lợi ích dự án

3.3.1. Lợi ích hữu hình từ dự án với doanh nghiệp

·      Không cần đầu tư quá nhiều vốn

       Nếu bạn áp dụng hình thức kinh doanh sữa chua trân châu truyền thống, bên cạnh chi phí nhập hàng hóa, bạn còn cần tiền để chi cho việc thuê cửa hàng, thuê nhân viên và một số khoản phí khác liên quan. Trong khi đó khi lựa chọn hình thức bán hàng online, bạn chỉ cần thiết bị kết nối Internet, trang mạng xã hội để bán hàng hay các cửa hàng trên trang thương mại điện tử để có thể rao bán sản phẩm online. Bên cạnh đó, nếu bạn có quán sữa chua trân chau trước đó thì việc kinh doanh sữa chua trân châu online giúp giảm đáng kể chi phí mở quán .

·      Đạt được doanh thu ổn định

      Khi mở quán sữa chua trân châu truyền thống, trước hàng loạt chi phí bỏ ra, để thu về doanh thu và lợi nhuận, bạn cần tăng giá sữa chua trân châu  hoặc tăng số lượng sữa chua bán ra. Bên cạnh đó, do hạn chế về địa lý nên việc tăng giá hay tăng số lượng sản phẩm bán sẽ rất khó khăn nếu bạn không đầu tư vào quảng cáo, truyền thông.

      Với hình thức kinh doanh sữa chua trân châu online, số lượng khách hàng tiềm năng của bạn rất lớn. Vì vậy khả năng tăng trưởng và phát triển của quán cao, đặc biệt thông qua các công cụ Marketing online. Vấn đề bạn cần làm là lên chiến lược kinh doanh và marketing phù hợp để cạnh tranh với đối thủ .

·      Tiết kiệm chi phí quản lý của hàng

     Nhiều người mua online hơn, nghĩa là giảm số lượng khách đến quán của bạn. Vì vậy, bạn có thể cắt giảm chi phí để thuê mặt bằng lớn để kinh doanh, hay chi phí bảo vệ có thể được bỏ qua và nhiều chi phí khác khi vận hành quán sữa chua trân châu .

3.3.2. Lợi ích vô hình mang lại từ dự án với doanh nghiệp

·      Quảng bá thương hiệu.

      Internet tạo ra cộng đồng nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi, giới tính, vùng miền khác nhau, do đó tạo ra cơ hội kết nối cộng đồng online mạnh mẽ hơn nhiều khi bạn kinh doanh quán sữa chua trân châu online. Cũng bởi vậy, việc kết nối với nhau thông qua các cộng đồng trên mạng sẽ giúp chúng ta quảng bá được thương hiệu của mình cũng như quảng bá, sản phẩm của quán mình

·      Làm hài lòng khách hàng: 

     Có những khách hàng rất ngại ra ngoài để mua đồ ăn vặt , hoặc chờ đợi để đến lượt mình được mua . Dịch vụ mua đồ ăn vặt sữa chua trân châu online là giải pháp để các cửa hàng có thể “chiều lòng” những khách hàng này và mang lại thêm những khách hàng mới cho “ quán sữa chua trân châu “ mình.

3.4.       Lượng hóa các mục tiêu (đánh giá các kết quả) của dự án khi thực thiệu các mục tiêu và kế hoạch kinh doanh

      Để nâng cao lợi thế cho quán   bên cạnh cung cấp sữa chua trân châu ngon , dẻo thơm và mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe của khách hàng thì quán có khảo sát sơ bộ qua khách hàng về sự hài lòng trong quá trình mua hàng và  đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của quán , từ đó có chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo khi đến với quán  và xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với quán .

    Đây cũng là 1 tín hiệu đáng mừng để quán sữa chua trân châu cần chú trọng các yếu tố nhằm nâng cao tầm quan trọng của khách hàng, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao doanh thu và thương hiệu cho quán ..

 

Phần 4: Kế hoạch triển khai

1.    Phạm vi triển khai của dự án (Khu vực theo địa lý vùng miền: Hạ Long , Việt Nam...)

    - Phạm vi dự án được triển khai rộng rãi trong tỉnh và các tỉnh khác .

2. Xách định các kết quả cần đạt được

    - Tăng doanh số bán hàng cho thị trường hiện tại.

    Lập webside riêng cho cửa hàng .

    - Phục vụ khách hàng hiện tại tốt hơn nữa. Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt, tạo được tin tưởng và làm hài lòng khách hàng.

    - Quán có doanh thu dự kiến: Lợi nhuận khoảng 58.260.000đ sau thuế.


3. Danh sách công việc, phân công nhân sự và thời gian thực hiện

 

  -   Tham gia dự án gồm 3 nhân sự. Bao gồm:

§  01 Quản lí - IT

§  01 Nhân viên làm sữa chua 

§  01 Nhân viên vận chuyển – đóng gói giao hàng 

Bảng 3.1: Danh sách công việc

Nhiệm vụ

Kết quả

Chuẩn bị và Đăng ký giấy tờ kinh doanh cho   quán sữa chua trân châu online

Đăng ký pháp lý

 

Tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên vật liệu ....tiến hành nhập hàng

Nguồn hàng

 

Đăng ký các phần mềm quản lí bán hàng 

Xây dựng hệ thống

Tạo website, trang mạng xã hội để bán sữa chua trân châu online

Thiết kế website

Thuê và Thiết kế kho bảo quản, lưu trữ sữa chua và trân châu 

Xây dựng hệ thống

Đăng ký hệ thống CRM để quản lý và chăm sóc khách hàng

Xây dựng hệ thống

Xây dựng nội dung, hình ảnh trang web

Xây dựng hệ thống

Tích hợp các cổng thanh toán trên web

Xây dựng hệ thống

Làm việc với các nhà vận chuyển

Xây dựng hệ thống

Mua và lắp đặt các thiết bị cho việc bán hàng

Xây dựng hệ thống

Thu thập quảng cáo hình ảnh  cửa hàng sữa chua trân châu  và sản phẩm

Thiết kế website

Xử lý hình ảnh đưa lên website

Thiết kế website

 

Bảng 3.2: Phân công nhân sự

STT

Công việc

Nguồn nhân lực

1

Chuẩn bị và Đăng ký giấy tờ pháp lý cho quán sữa chua trân châu online

Nhân viên sẵn có

2

Tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu làm sữa chua 

Nhân viên sẵn có

3

Đăng ký các phần mềm bán hàng

Nhân viên sẵn có

4

Thiết kế website, trang mạng xã hội để bán sữa chua trân châu online

Nhân viên sẵn có

5

Thuê và Thiết kế kho bảo quản sữa chua và trân châu 

Thuê ngoài

6

Đăng ký hệ thống CRM để quản lý và chăm sóc khách hàng

Nhân viên sẵn có

7

Xây dựng nội dung, hình ảnh trang web

Thuê ngoài + Nhân viên

8

Tích hợp các cổng thanh toán trên web

Thuê ngoài

9

Làm việc với các nhà vận chuyển

Nhân viên +

Thuê ngoài

10

Mua và lắp đặt các thiết bị cho việc bán hàng

Thuê ngoài

11

Thu thập quảng cáo hình ảnh  quán sữa chua trân châu và sản phẩm

Nhân viên sẵn có

12

Xử lý hình ảnh đưa lên website

Nhân viên sẵn có

13

Xây dựng chiến lược marketing bán hàng, chăm sóc khách hàng

Nhân viên sẵn có

 

 

 

Bảng 3.3: Thời gian thực hiện dự án

 

 

STT

 

Công việc

THÁNG

 

 

1

2

3

4

1

Chuẩn bị và Đăng ký giấy tờ pháp lý cho quán sữa chua trân châu online

X

X

 

 

2

Tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu làm sữa chua

X

X

X

X

3

Đăng ký các phần mềm quản lí bán hàng 

X

 

 

 

4

Thiết kế website, trang mạng xã hội để bán sữa chua trân châu online

X

 

 

 

5

Thuê và Thiết kế kho bảo quản sữa chua và trân châu 

X

 

 

 

6

Đăng ký hệ thống CRM để quản lý và chăm sóc khách hàng

X

 

 

 

7

Xây dựng nội dung, hình ảnh trang web

X

X

X

 

8

Tích hợp các cổng thanh toán trên web

X

 

 

 

9

Làm việc với các nhà vận chuyển

X

 

 

 

10

Mua và lắp đặt các thiết bị cho việc bán hàng

X

 

 

 

11

Thu thập quảng cáo hình ảnh  quán sữa chua trân châu  và sản phẩm

X

X

 

 

12

Xử lý hình ảnh đưa lên website

 

X

X

 

13

Xây dựng chiến lược marketing bán hàng, chăm sóc khách hàng

 

X

X

X


Phần 5: Đánh giá kết quả của dự án

5.1.    Các yêu cầu mà dự án đã đáp ứng được

    - Đem món ăn vặt ngon có lợi cho sức khỏe và sự tin tưởng của khách hàng  

       - Hoàn tất thủ tục pháp lý choquán sữa chua trân châu  online : Như đăng ký kinh doanh, đăng kí mã số thuế, đăng kí  giấy phép ATVSTP ….

       - Tìm nguồn cung cấp  nguyên liệu đa dạng, đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh

       - Đăng kí phần mềm quản lí bán hàng 

       - Lập Webside, facebook, instagram , tiktok để quảng cáo cho quán .


5.2. Các yêu cầu mà dự án chưa đáp ứng được

-       Điều tra và thăm dò ý kiến về nhận thức thương hiệu

-       Xây dựng bố cục và giao diện trang web.

-       Cài đặt máy chủ cho trang web.

-       Khảo sát về mức độ hài lòng cuả khách hàng, số lượng những khách hàng khiếu nại.

 

5.3. Thuận lợi và khó khăn trong thực hiện dự án

  - Về thuận lợi:

    + Đã có kinh nghiệm nhiều năm về công quản lý  quán sữa chua trân châu 

   + Nguyên liệu pha chế không có chất phụ gia và chất bảo quản , có nguồn gốc rõ ràng.

 

    + Sản phẩm cung ứng trên thị trường phong phú, đa dạng.

    + Vốn đầu tư bền vững lâu dài.

    + Dịch vụ tư vấn tốt, chế độ chăm sóc khánh sau mua hàng.

  -   Về khó khăn:

   + Thiếu sót trong phân tích đánh giá thị trường tiêu thụ của khách hàng

    + Đối thủ cạnh tranh đã mở lâu, có chỗ đứng nhất định, có lượng khách quen nhất định.

    + Webside mới cần có thời gian để đi vào thị trường, quảng bá thương hiệu.

    + Nguồn sản phẩm chưa đáp ứng được hết nhucầu cũng như thói quen của khách hàng.

 

    + Do hàng hóa đều đi nhập nên có thể bị giao lẫn các sản phẩm kém chất lượng.

 

   + Quy trình bảo quản chua tốt dẫn đến hỏng sữa chua 

    + Cạnh tranh về giá cả, các chương trình chăm sóc khách hàng 

5.4.            Phương hướng phát triển và đề xuất tối ưu

-     Bám sát các nguồn thông tin có liên quan đến dịch vụ kinh doanh

    Tìm hiểu thêm về điều kiện bảo quản của từng nguyên liệu

-       Xây dựng thương hiệu.

-       Tham gia các khóa đào tạo về công nghệ thông tin.

-       Thuê và sử dụng các phần mềm của các nhân viên IT có trình độ.

-        Phát triển thương  hiệu quán   , mở  thêm chi  nhánh  qua trang   TMĐT.

Kết luận 

Đây là dự án của nhóm số 05  lớp D16K14 Kế hoạch kinh doanh quán “ Sữa chua trân châu Hạ Long “  ,là một dự án khả thi với chi phí đầu tư thấp , thu về lợi nhuận cao . Tuy không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới nhưng được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc  cộng với giá cả phải chăng, sữa chua trân châu Hạ Long  mang đến sự khác biệt cho nhiều tầng lớp khách hàng. Bên cạnh đó là sự đam mê và cống hiến thì chúng em tin rằng dự án này sẽ thành công trên cả sự mong đợi .Và có thể phát triển mạnh hơn nữa qua các trang  TMĐT .

0 comments:

DỰ ÁN KINH DOANH SỮA CHUA TRÂN CHÂU HẠ LONG

Thành viên nhóm 05, lớp 16AK14   Nguyễn Trọng Tiến: 2200042 Bùi Thị Trang: 22000 52 Ngô Thị Tươi: 2200084 Vũ Thị Phê: 2200008 Lê Thị Thanh H...